Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu 2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/02/2021 04:44 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu 2021

Thực hiện lời dạy của Bác:
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”,
          Hằng năm, mỗi dịp tết đến, xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa truyền thống của nhân dân Việt Nam. Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh- sạch- đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Với ý nghĩa đó, sáng ngày mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức ngày 17/2/2021), Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức "Tết trồng cây" với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với hoạt động này, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm nhiều cây xanh được trồng trong khuôn viên nhà trường. Góp phần xây dựng môi trường học đường “xanh – sạch- đẹp.

Qua hoạt động "Tết trồng cây" nhằm giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Đồng thời, nhà trường cũng muốn gửi đến tất cả các em học sinh về ý nghĩa của ngày “tết trồng cây”, là thông điệp giúp các em luôn ra sức học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảo Toàn