Trường THPT Lê Trung Kiên đạt Nhì cuộc thi “Theo dòng sự kiện” vòng loại số thứ 3 năm học 2023-2024 dành cho học sinh khối THPT trong tỉnh Phú Yên

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/05/2024 07:24 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Trường THPT  Lê Trung Kiên đạt Nhì cuộc thi “Theo dòng sự kiện” vòng loại số thứ 3  năm học 2023-2024 dành cho học sinh khối THPT trong tỉnh Phú Yên

Sáng ngày 11/03/2023, Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên tổ chức cuộc thi “Theo dòng sự kiện” vòng loại số thứ 3  năm học 2023-2024 dành cho học sinh khối THPT trong tỉnh Phú Yên. Cuộc thi này là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh; trang bị thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, các sự kiện thời sự trong nước cũng như thế giới; qua đó, giúp các em hiểu hơn về bề dày lịch sử dân tộc qua các thời kỳ, khơi bật niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
     Ở cuộc thi vòng loại số 3 này có sự tham dự của 4 đội thi của trường: Trường THPT Lê Trung Kiên, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT  Lê Lợi và Trường THPT Duy Tân.
     Mỗi đội thi gồm 3 thí sinh, trải qua 4 phần thi gồm: hiểu biết; văn hóa - nhân vật - sự kiện; du lịch - khám phá; chiến thắng. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức phổ thông và hiểu biết xã hội của học sinh về các lĩnh vực: văn học, lịch sử, địa lý, văn hóa - thể thao - du lịch, xã hội, an toàn giao thông…
Kết quả, Trường THPT Duy Tân đã giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trường THPT Lê Trung Kiên. Hai trường còn lại đồng hạng ba. Tuy kết quả có hơi nuối tiếc vì đứng sau giải Nhất của trường THPT Duy Tân nhưng thật sự, các em HS  trường THPT Lê Trung Kiên đã rất giỏi, rất nỗ lực! chúc mừng các em!

Tác giả bài viết: Hồng Thơm