TRƯỜNG THPT LÊ TRUNG KIÊN TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 Niên khóa 2012-2015

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 11:09 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
TRƯỜNG THPT LÊ TRUNG KIÊN TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12
Niên khóa 2012-2015
 
“Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy
Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”
          Câu ca dao khuyên bảo mọi người hãy khắc sâu vào trái tim mình công ơn to lớn của mẹ cha và thầy cô giáo. Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta tri thức. Hiểu được những tâm tư ấy và cũng nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô, sáng nay, ngày 19 tháng 5 năm 2015, hòa cùng với không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu! Trường THPT Lê Trung Kiên đã tổ chức Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2012-2015.
          Tham dự buổi lễ có các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện của cha mẹ học sinh các lớp 12, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đại diện học sinh các khối lớp 10, lớp 11 và hơn 500 học sinh lớp 12.

                                                               Thầy Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
            Trong buổi lễ, thầy giáo Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm tưởng “Tri ân và trưởng thành” với các em học sinh khối 12 niên khóa 2012-2015, ghi nhận những cố gắng và kết quả mà các em đạt được trong những năm học qua. Thầy cũng căn dặn các em phải cố gắng hơn nữa để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.
 
                                               Học sinh Trần Thị Huyền Thư lớp 12A6 phát biểu

                                      Đại diện HS lớp 12 dâng tặng hoa cho quý thầy cô giáo
          “Lễ Tri ân và trưởng thành” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với  thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp bày tỏ. Học sinh Trần Thị Huyền Thư lớp 12A6, đại diện cho 500 học sinh 12 đã nói lời tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô. Em rất tự hào vì được rèn luyện, học tập dưới mái trường Lê Trung Kiên. Khép lại bài phát biểu, các em hứa quyết tâm, có gắng học thật tốt để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Những bông hoa tươi thắm đã được các em trân trọng dâng tặng quý thầy cô thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

                                                    Cô giáo Trần Thị Phận phát biểu

          Trong không khí đầy xúc động, cô giáo Trần Thị Phận – GV Ngữ văn, đại diện cho tập thể CB – GV – NV toàn trường đáp lại tấm chân tình của các em: cô khẳng định “sự lớn lên và trưởng thành của một cá nhân không phải bằng con đường tự phát mà là một quá trình với biết bao sự dày công vun đắp và rèn luyện. Các bậc phụ huynh đã có công sinh thành, dưỡng dục và chúng tôi những người cha, người mẹ thứ 2 tự hào mang đến cho các em dòng sông kiến thức và những bài học làm người. Để đến hôm nay, các em có mặt nơi đây nói lời tri ân và khẳng  định sự trưởng thành của mình”. “Hoàn thành mười hai năm đèn sách mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các em còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn sinh thành, dưỡng dục của ba mẹ mình và ghi khắc công ơn dạy dỗ của quý thầy cô đã dành cho các em ngày hôm qua để các em có ngày hôm nay. Các em phải là những thanh niên sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp xứng đáng công ơn ấy”.

                               Ông Hà Kim Liên -  Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường phát biểu
          Trong buổi lễ, ông Hà Kim Liên -  Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường  - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường cũng đã gửi tới  Ban Giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Ông cũng nhấn mạnh sự trưởng thành của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô.
          Lễ “Tri ân và trưởng thành” là một trong những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và góp phần hoàn thiện nhân cách của học sinh. Qua hoạt động này để học sinh khối 12 có dịp bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ, tri ân tình cảm và tấm lòng của thầy cô giáo, tạo một kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh lớp cuối cấp.
          Buổi lễ khép lại nhưng những ca khúc về tuổi học trò ngây thơ, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em./.
 


 
Tác giả bài viết: Nguyễn Bảo Toàn
Nguồn tin: Truường THPT Lê Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1376
  • Tháng hiện tại: 18247
  • Tổng lượt truy cập: 2482456
tai lieu
ioe
violimpic