Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT tỉnh Phú Yên, năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2019 08:59 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT
tỉnh Phú Yên, năm học 2018 - 2019

Căn cứ Chương trình Liên tịch số 01-CTLT/ĐTN-SGDĐT giữa Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về “Triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối THPT, năm học 2018 - 2019”, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT, năm học 2018 - 2019.
     Vào lúc 14h00’ ngày 01/3/2019 tại Trường THPT Lê Trung Kiên đã diễn ra chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT với sự tham gia của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Đông hòa là: Trường THPT Lê Trung Kiên, trường THPT Nguyễn Văn Linh, trường THPT Nguyễn Công Trứ.
     VỚI MỤC ĐÍCH
     - Giúp học sinh xác định đúng hướng việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.
     - Cung cấp cho học sinh một số kỹ năng, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, những thông tin mới nhất về thị trường lao động, nguồn nhân lực hiện nay.
     - Cung cấp thông tin, quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin khung học phí các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.
     - Chương trình được triển khai rộng rãi đến học sinh khối THPT, đặc biệt là học sinh khối lớp 12, thu hút được sự tham gia, ủng hộ tích cực từ phía lãnh đạo các trường.
    CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH
     1. Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề.
     2. Những nguyên nhân và hậu quả của việc chọn ngành nghề sai.
     3. Chọn đúng ngành nghề cần các yếu tố nào.
     4. Thông tin những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai.
     5. Phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ.
     6. Những ngã rẽ khi không đậu Đại học, Cao đẳng, Học viện chuyên nghiệp.
     7. Tìm hiểu quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
     8. Trang bị tâm lý, sức khỏe học tập mùa thi.
     9. Giới thiệu chương trình thực tập kỹ năng và du học Nhật Bản cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Tiến sĩ, diễn giả Huỳnh Anh Bình đang tư vấn cho học sinh

Học sinh Phạm Long Thuyên lớp 12A1 Trường THPT Lê Trung Kiên đặt câu hỏi
     Một số hình ảnh của chương trình.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thế Giới