LỄ MITTINH VÀ HỘI THI “KẾT NỐI CÁN BỘ ĐOÀN” KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2017)

Đăng lúc: Thứ ba - 28/03/2017 12:38 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
LỄ MITTINH VÀ HỘI THI “KẾT NỐI CÁN BỘ ĐOÀN”
KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2017)
 
         Như một hành trình tiếp nối, tháng 3 hàng năm là dịp để tuổi trẻ thể hiện tinh thần xung kích đi đầu, là cơ hội để nhiều tài năng được tỏa sáng, là dịp để khẳng định bản lĩnh, sự tự tin và năng động của những chủ nhân tương lai của đất nước.
       Thực hiện kế hoạch số 06/KH – ĐTN, ngày 20/02/2017 của BCH Đoàn trường, về việc tổ chức Hội thi “Kết nối cán bộ Đoàn”. Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2017, Đoàn trường Lê Trung Kiên và HS toàn trường đã có mặt đông đủ tại trường tham gia lễ mittinh và tổ chức Hội thi “Kết nối cán bộ Đoàn”, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017); với mục đích cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản về tổ chức đoàn, kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội cũng như tạo điều kiện để cán bộ đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn, rèn luyện kỹ năng và tuyên truyền những vấn đề có ý nghĩa xã hội đến toàn thể các em học sinh.
         Nội dung hội thi: Những hiểu biết về tổ chức Đoàn, kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội; những vấn đề liên quan đến học đường như: bạo lực học đường, ATGT, matuy, HIV/AIDS, hút thuốc lá, an ninh trường học,…
          Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn của 38 chi đoàn chia làm 3 đội: Lửa xanh, Sao đỏ, Đại dương.
          Hình thức thi: Sân khấu hóa, mỗi đội sẽ trải qua 4 phần thi: văn nghệ, chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.
 
 
Phần thi Kiến thức
          Ở phần thi văn nghệ, nội dung thi với các tiết mục hướng về thanh niên, Đảng, Bác Hồ, các ca khúc cách mạng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Với phần thi “Cúc ơi” – tái hiện lại sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong tại ngã ba Đông Lộc, đội Sao Đỏ đã dành thắng lợi với giải thương Văn nghệ hay nhất.


Phần thi Văn nghệ “Cúc ơi”
 
Và với thông điệp tuyệt vời từ tiểu phẩm “Muộn màng” đội Đại Dương đã xuất sắc nhận được giải thưởng tiểu phẩm xuất sắc nhất của chương trình “ Hãy hiểu biết và hành động đúng luật ATGT là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người đừng vì đua đòi, hiếu thắng mà gánh lấy những hậu quả khôn lường. Đừng làm đau những đấng sinh thành hãy nỗ lực học tập và rèn luyện vì một cuộc sống ý nghĩa.”
          Trong phần thi chào hỏi, đội Lửa xanh đã gửi đến hội thi tinh thần và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”
Cùng với niềm khát khao học hỏi, giao lưu và những sự quyết tâm dành được chiến thắng, các em đã nhận được giải thưởng phần chào hỏi ấn tượng nhất. Không chỉ vậy ở phần thi kiến thức ba đội đã nhanh chóng chinh phục nội dung thi trắc nghiệm với kiến thức về tổ chức đoàn và giải ô chữ “Giải phóng Phú Yên”.
          Kết thúc Hội thi đội Lửa xanh xuất sắc đạt giải Nhất với 379 điểm. Đội Đại Dương về Nhì với số điểm 377 và giải ba thuộc về đội Sao đỏ với 366 điểm.
 
         
 Trao giải thưởng
 
          Qua hội thi, các đồng chí cán bộ Đoàn đã thể hiện được vai trò thủ lĩnh, sự tự tin, chủ động, nhiệt tình, tài năng diễn xuất, nhạy bén trên sân khấu, có hiểu biết sâu rộng trên các lĩnh vực. Đồng thời, hội thi cũng đã gắn kết tạo sự giao lưu, học hỏi và chắc chắn rằng hội thi là một kỷ niệm đẹp không thể quên trong quãng đời học sinh – quãng đường gắn bó với tổ chức Đoàn.
          Với Đoàn trường Lê Trung Kiên, hội thi “Kết nối cán bộ đoàn” đã giúp cho BCH hiểu hơn, biết hơn và trân trọng hơn những tài năng, những nỗ lực của lực lượng nòng cốt. Từ đó, sẽ có những định hướng và tạo điều kiện, cơ hội để tất cả các đồng chí cán bộ Đoàn có nhiều sân chơi bổ ích, ý nghĩa để thể hiện khả năng của mình.      
Tác giả bài viết: Trần Thị Phận
Nguồn tin: Trường THPT Lê Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1112
  • Tháng hiện tại: 27742
  • Tổng lượt truy cập: 2462172
tai lieu
ioe
violimpic