Đoàn trường tổ chức chương trình " Tham quan, dã ngoại, thực thế tại Nha Trang - Khánh Hòa"

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/09/2014 17:07 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Một hoạt động mang tầm cỡ quy mô cả về kinh phí lẫn nội dung của Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình “Tham quan, dã ngoại, thực tế thiên nhiên tại thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa” vào ngày 20/3/2014 vừa qua.
Chương trình là một kế hoạch được ấp ủ lâu dài của Ban chấp hành Đoàn trường mà chủ công là đồng chí Bí thư Đoàn trường. Trải qua rất nhiều cuộc họp của Ban chấp hành Đoàn trường và tham mưu với Lãnh đạo nhà trường tại các cuộc họp Liên tịch trong trường. Cuối cùng, được sự thống nhất từ Lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho Đoàn trường tổ chức chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục“Học đi đôi với hành, lí thuyết gắn với thực tiễn”.
Trong chuyến hành trình được tổ chức rất công phu và tỉ mỉ. Đối tượng được tham gia chương trình là toàn bộ Bí thư các chi đoàn và các học sinh có thành tích xuất sắc trong Học tập, công tác đoàn và Phong trào thanh niên. Toàn bộ nội dung chương trình do BCH Đoàn trường họp bàn và lên kế hoạch. Đại biểu tham dự gồm Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn nhà trường.
Hành trình của chuyến học tập trải nghiệm này Đoàn đi qua khá nhiều địa điểm. Khởi hành từ lúc 6 giờ sáng, rất sớm nhưng tất cả đã có mặc đầy đủ và đúng thời gian theo quy định của Ban tổ chức.

Sau hơn hai giờ trên xe, cả đoàn rất hồ hởi khi điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là được tham quan, giao lưu và học tập trải nghiệm tại trường Đại học thông tin liên lạc (Sĩ quan thông tin).

Tại trường Đại học các em học sinh được tham quan khu nghỉ ngơi của các chiến sĩ, học viên Bộ đội. Khi được tham quan và nghe giới thiệu về khu vực này các em sẽ được tận mắt chứng kiến, tự mình trải nghiệm thực sự từ đó giáo dục cho Học sinh về bài học tự lập, ngăn nắp trong sinh hoạt, học tập và giáo dục tình thương người, thương cho sự vất vả thiếu thốn của các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ.

Rời khu nghỉ ngơi các em đến với khu giảng đường để tìm hiểu về môi trường học tập. Tại đây các em được mở rộng tầm nhìn về môi trường Đại học.

Sau khi tham quan hai địa điểm trên học sinh trường sẽ được giao lưu cùng các anh chị trường Đại học tại Hội trường lớn của nhà trường. Tại đây hai trường đã trao cho nhau những tình cảm nồng ấm qua các tiết mục văn nghệ và những món quà lưu niệm để lại dấu ấn cho một lần giao lưu.

Chia tay trường Đại học Thông tin liên lạc, Đoàn di chuyển đến Lầu Bảo Đại. Tại đây các em được học tập, tìm hiểu về lịch sử của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, qua đây các em hiểu về lịch sử nước nhà sẽ dễ dàng cho các em tiếp cận hơn bộ môn Lịch sử trong nhà trường.

Rời Lầu Bảo Đại, Đoàn dừng chân tại Viện Hải Dương Học. Tại đây, học sinh được tận mắt chứng kiến về vạn vật của thế giới Biển – Nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào của Việt Nam. Phát huy được giá trị đích thực của tự nhiên ban tặng cho Biển quê hương để rồi cùng nhau ra sức giữ gìn.Sau khi được trải nghiệm về đời sống thiên nhiên Đoàn đưa các em đến tìm hiểu văn hóa ở hai địa điểm là Chùa Long Sơn và Tháp Bà Ponaga. Nền văn hóa Việt Nam rất đa dạng và phong phú vậy nên đây là điều kiện để các em trực tiếp trải nghiệm sâu sắc để càng hiểu sâu và nhớ lâu.Trong chuyến trải nghiệm thực tế này được thành công rực rỡ là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo nhà trường. Thầy giáo Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường giữ vai trò trưởng đoàn cùng thầy giáo Nguyễn Chí Công – Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác thanh niên đã tham gia cùng đoàn. Bên cạnh đó Đoàn trường còn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn nhà trường.
Một tháng 3 đầy năng động, nhiệt huyết của sức trẻ như thổi luồn sinh khí mới cho Công tác đoàn và PTTN năm học 2013 – 2014. Thành công của tháng thanh niên không chỉ là của thanh niên mà là sự quan tâm động viên sâu sắc của Lãnh đạo nhà trường. Trường THPT Lê Trung Kiên đã làm được điều này.
Tác giả bài viết: Bí thư Đoàn trường
Từ khóa:

kỷ niệm, thành lập

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 819
  • Tháng hiện tại: 23251
  • Tổng lượt truy cập: 2393748
tai lieu
ioe
violimpic