LTK GRACITY- ĐẠT GIẢI NHẤT CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT PHÚ YÊN, LẦN 2 NĂM 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 26/07/2022 16:46 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
LTK GRACITY- ĐẠT GIẢI NHẤT CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT PHÚ YÊN, LẦN 2 NĂM 2022
  
          Thực hiện kế hoạch tổ chức cuộc thi SÁNG TẠO ROBOT lần 2, năm 2022 của Tỉnh Đoàn Phú Yên, Sở Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh diễn ra trong 2 ngày 16 - 17 tháng 7 năm 2022 với chủ đề “Việt Nam kiên cường - Vượt qua Đại dịch”.
           Đây là hoạt động nhằm triển khai hiệu quả phong trào hành động cách mạng “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo sân chơi nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, học sinh khối các trường Trung học phổ thông nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tạo bước đầu trong quá trình học hỏi, chuẩn bị hành trang bước vào ngưỡng cửa đại học.
          Cuộc thi thu hút hơn 150 học sinh đến từ 37 đội thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên, chia thành 9 bảng thi, mỗi đội chỉ có 2 thành viên tham gia, với 2 vòng thi: vòng loại và vòng chung kết. Tham gia cuộc thi, trường THPT Lê Trung Kiên gồm có 2 đội thi: LTK GRAVITY và LTK M66.
          Đối với thể lệ thi đấu: Robot có kích thước tối đa (khi vận hành): dài x rộng: ≤ 400x400 (mm), chiều cao tự do, dung sai kích thước +20(mm), cân nặng không quá 4kg; robot dò line tự động và điều khiển bằng phương thức truyền dữ liệu không dây (Bluetooth, wifi, RF…); nguồn điện sử dụng cho xe không được quá 24 VDC. Sân thi đấu hình chữ nhật có kích thước 5000mm x 5000mm. Robot của các đội phải thực hiện 03 nhiệm vụ gồm: Vượt qua khó khăn; Chiến lược vắc - xin; Việt Nam chiến thắng bằng cách di chuyển vượt qua chướng ngại vật để gắp lấy vật dụng và đặt đúng vị trí. Các đội trong một bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, đội chiến thắng đạt 3 điểm, thua không có điểm; hai đội hòa đạt 1 điểm. Qua vòng loại, Ban Tổ chức chọn ra 16 đội vào vòng chung kết, trong đó chọn 09 đội nhất mỗi bảng, chọn 01 đội nhì bảng I, chọn 06 đội nhì có số điểm cao nhất trong 08 bảng còn lại.

 
          Qua nhiều vòng tranh tài gay cấn cùng các đội thi được đánh giá cao về chất và lượng, đội LTK GRAVITY đã vượt qua 7 vòng đấu xuất sắc, mang vinh dự về cho nhà trường với GIẢI NHẤT cuộc thi.

BTC trao giải nhất cho Đội LTK GRAVITY - Trường THPT Lê Trung Kiên
          Điều đó, khẳng định được những cố gắng và năng lực của các thành viên trong đội. Đồng thời là động lực, mở ra nhiều cơ hội cho CLB KHKT, CLB SÁNG TẠO TRẺ của nhà trường. Chúc mừng đội LTK GRAVITY. Chúc các em sức khỏe, thành công và nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao cho những dự định sắp tới.

Tác giả bài viết: Trần Thị Phận
Nguồn tin: Trường THPT Lê Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1462
  • Tháng hiện tại: 18333
  • Tổng lượt truy cập: 2482542
tai lieu
ioe
violimpic