Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bộ Luật hình sự, Luật an ninh mạng

Đăng lúc: Thứ tư - 05/12/2018 22:17 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bộ Luật hình sự, Luật an ninh mạng

Thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018, sáng ngày 5/12/2018, tại Hội trường UBND huyện Đông Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh  Phú Yên tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bộ Luật hình sự, Luật An ninh mạng.
          Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên, Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Trưởng phòng phổ biến pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên.
Hội thi lần này thu hút sự tham gia của gần 400 học sinh đến từ ba Trường: Trường THPT Lê Trung Kiên,  Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Trường THPT Nguyễn Văn Linh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: hội thi lần này là dịp để các học sinh 3 trường THPT trên địa bàn huyện Đông Hòa được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh trong học tập và các hoạt động xã hội. Qua Hội thi, các em được trang bị những kiến thức pháp luật về Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, Luật An ninh mạng.
          Về nội dung thi có hai phần thi: phần thi “Rung chuông vàng”  với những câu hỏi có nội dung kiến thức về Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, Luật An ninh mạng và phần thi tài năng dưới hình thức sân khấu hóa.
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các cá nhân và tập thể cụ thể như sau: giải “Rung chuông vàng” thuộc về 2 học sinh: Trương Hoàng Long (học sinh trường THPT Lê Trung Kiên) và  Mai Thị Mĩ Linh (học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ) ; giải nhất “phần thi tài năng” thuộc về đơn vị Trường THPT Lê Trung Kiên với tiểu phẩm phẩm “Muộn màng”; Kết quả toàn đoàn: giải Nhất thuộc về Trường THPT Lê Trung Kiên; giải Nhì  thuộc về Trường THPT Nguyễn Công Trứ và giải Ba thuộc về Trường THPT Nguyễn Văn Linh.
          Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bộ Luật hình sự, Luật an ninh mạng lần này thật sự sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học. Qua Hội thi đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần tích cực trong việc giáo dục đạo đức, lối sống mới, có văn hóa cho
cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động, nhất là học sinh trong các nhà trường.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH