Chung Tay Ủng Hộ Học Sinh Nghèo NH 2013 - 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/09/2014 23:34 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
     Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; nhưng một bộ phận của người dân vẫn còn nghèo, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, trong đó có gia đình của nhiều học sinh Trường THPT Lê Trung Kiên thuộc diện đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học; cần được sự giúp đỡ kịp thời.
     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Phú Yên V/v mỗi CBGVCNV nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nguy cơ bỏ học; được sự thống nhất và cho phép của Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường; vào tiết chào cờ ngày thứ 2 (14/10/2013) Trường THPT Lê Trung Kiên, tổ chức phong trào quyên góp “Chung tay ủng hộ học sinh nghèo, bạn nghèo! NH 2013-2014”.
     Nhân dân ta có truyền thống lâu đời và vô cùng cao đẹp, đó là tinh thần đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”; Nhờ vậy mà có biết bao cảnh đời khó khăn, hoạn nạn đã được giúp đỡ, vượt lên hoàn cảnh, số phận nghiệt ngã để sống tốt, sống có ý nghĩa với đời.
     Hưởng ứng “ngày thế giới không đói nghèo” của Liên Hiệp Quốc (17/10); Đảng, Nhà nước, Chính phủ VN  cũng lấy ngày 17/10 hằng năm làm ngày “ Vì người nghèo”, đã triển khai nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện lớn; như“Xóa đói, giảm nghèo”, “Xóa nhà ở tạm”, “Trái tim cho em”, “Tiếp bước đến trường”…và nhiều chính sách an sinh xã hội có hiệu quả, được thế giới đánh giá cao.
     Trường THPT Lê Trung Kiên trong các năm qua đã tích cực tổ chức nhiều cuộc vận động góp quỹ “Vì người nghèo”,giúp đỡ HS nghèo,  hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nguy cơ bỏ học như : em Phan Tấn Thắng lớp 11B1, NH 2010-2011, Cha,mẹ bị tai nạn và qua đời trên đường đi làm ăn; được CBGVCNV quyên góp hỗ trợ bước đầu và tặng 1 sổ tiết kiệm trên 4 triệu đồng, khi TNTHPT  .
     Đoàn Trường tổ chức Chương trình “tỏa sáng ước mơ” trong 2 năm liền (2011-2012. 2012-2013) đã quyên góp gần 90 triệu đồng, dành tặng học bỗng cho trên 60HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ( mỗi suất từ 500.000đ đến 1 triệu); NH 2012-2013 đã hỗ trợ vé xe cho 30 HS 12 có hoàn cảnh rất khó khăn để đi thi Đại học ( số tiền 500.000đ/HS với tổng số tiền là15 triệu đồng).
     BGH nhà trường cũng đã tiếp nhận sự giúp đỡ nhiệt tình, vô tư của các đơn vị, tổ chức đoàn thể xã hội và các nhà hảo tâm :Trường TC ĐạiViệt TP_HCM, ĐH Duy Tân, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Thái Bình Dương; Công ty BH Bảo Minh PY, Ngân hàng Saconbank, VietTinBank, Quỹ Bảo trợ trẻ em Đông Hòa,Diễn đàn tuổi trẻ ĐH, Khuyến học BĐDPHHS, 3 Chi bộ nhà trường, CĐCS, Đoàn Trường, các Tổ CM …và cá nhân Thầy Lê Đức Kỳ nguyên HT, Bác Nguyễn Văn Chế TBĐDPHHS, các Ông(bà) trong Ban đại diện PHHS và rất nhiều Thầy, cô giáo,  học sinh nhà trường cũng tích cực ủng hộ.
     Đặc biệt Đài truyền hình khu vực PY-PVTV, tổ chức chương trình quyên góp tại trường để giúp đỡ các HS : Huỳnh Thị Phúc Hy (12A4-2012-2013), mồ côi
mẹ và cha qua đời sau thời gian bệnh nặng với số tiền trên 30 triệu đồng; HS Trần Ngọc Tùng 12A6( bị bệnh nan y), HS Nguyễn T.mỹ Dung 12B2 (Cha bị U.T, gia đình quá khó khăn); HS Nguyễn T.Kim Tú lớp 11A6 (cha là lao động chính gia đình, bị tai nạn lao động qua đời, mẹ bệnh không có việc làm, đông em), ngoài số tiền giúp đỡ ban đầu, CBGVCNV quyên góp tặng cho em Tú mỗi tháng 500.000đ trong suốt năm học qua. Tổng số tiền nhà trường ủng hộ HS nghèo trong 2 năm qua là hơn 100 triệu đồng.
     Con số đó tuy chưa phải là nhiều, nhưng với hoàn cảnh của các em thì sự giúp đỡ ấy có ý nghĩa biết nhường nào. Thầy. cô giáo, các em HS Trường THPT Lê Trung Kiên, xin chân thành biết ơn những tình cảm cao quý và sự ủng hộ nhiệt tình, kịp thời của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, đòan thể xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc PH, thầy cô giáo và  HS, sẽ là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để các em tiếp bước đến trường.
     NH 2013-2014, BGH nhà trường nhận được danh sách trên 65 HS từ GVCN 36 lớp gửi về, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn-có nguy cơ bỏ học; nhiều em bày tỏ lòng mình hết sức cảm động: mồ côi bố-mẹ, bố, mẹ bệnh nặng, đau yếu không làm gì được, không có thu nhập ổn định, phải mò cua, bắt ốc, chạy ăn từng bữa ; nhưng các bạn vẫn âm thầm chịu đựng, vẫn thiết tha muốn được đến trường, muốn được cùng bạn bè để thắp sáng tương lai; nhiều bạn phải vừa  chạy bàn, làm gạch, và bất cứ công việc gì chính đáng để có tiền góp vào cuộc sống gia đình, vừa cố gắng đến trường để được học,và học rất chăm, học khá.
     Chúng ta hết sức trân trọng và chân thành chia sẻ cùng các bạn, bằng nghị lực sống để vượt qua hoàn cảnh; làm sao khỏi xúc động  những câu chuyện kể về gia đình các bạn. Bức thư của em Lê Trường Giang lớp 12A12, ở Thôn Phú Khê 2,Xã Hòa Xuân Đông, Đông Hòa, Phú yên; gia đình có 6 anh em, cha, mẹ luôn đau yếu, không có việc làm và thu nhập ổn định; nên cuộc sống vô cùng khó khăn, lại càng nghiệt ngã hơn khi phát hiện 1 người anh là Lê Ngọc Truyền bị bệnh hở van tim 2 lá, cả nhà phải dồn sức vay mượn, bán ruộng, vườn, nhà cửa để tích góp đủ 65 triệu đồng chi phí mổ cho anh, ; nhưng không may vì bệnh nặng nên người anh đã qua đời, gia đình rơi vào cảnh khốn cùng “Tiền mất, người cũng không còn, nợ nần chồng chất”; Cha, mẹ phải mò cua, bắt ốc, hái rau, đốn củi, làm thuê, mướn để kiếm sống qua ngày; hoàn cảnh gia đình như thế, em Trường Giang rất chán nản, muốn bỏ học; bởi mỗi khi bước vào năm học mới, với nhiều khoản tiền , thì làm sao có để nộp, trong khi nhà phải chạy ăn từng bữa; em tâm sự là rất mệt mỏi, dường như dồn vào bước đường cùng; trong  em luôn đấu tranh giữa đi học và nghỉ học; đi học thì không có tiền, còn nghỉ học thì cuộc đời sẽ ra sao? Mà nếu ở nhà thì cũng chẳng biết có giúp được gì cho cha, mẹ? Cuối cùng thì em cũng dũng cảm viết lên những dòng tâm sự về hoàn cảnh gia đình, để Ban Giám Hiệu, Thầy, Cô thấu hiểu, thông cảm và cần được giúp đỡ  để mở lối cho em.
     Lê Trường Giang là 1  trong rất nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, nhưng em thuộc diện đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học. Sau khi BGH nhận được thư, đã công bố trước Hội đồng sư phạm, trước học sinh toàn trường; và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm, chia sẻ kịp thời, có ý nghĩa (Thầy, cô nhận đỡ đầu, giúp đỡ bằng hiện vật, nhận dạy thêm những môn em đăng ký học mà không thu tiền).
Với sự giúp đỡ ban đầu qua cuộc vận động ngày 14/10/2013, nhà trường tin tưởng rằng em sẽ bớt khó khăn hơn, yên tâm hơn để tập trung vào việc học,  hoàn thành tốt chương trình THPT và có thể tiến xa hơn trong tương lai.
     Là con người ai cũng muốn được sống, muốn được học hành, muốn lập thân, lập nghiệp bằng chính trí tuệ và sức lực của mình; nhưng có nhiều hoàn cảnh bất hạnh, cần sự yêu thương, trợ giúp của cộng đồng; Vì vậy ,với tình yêu con  người, tình bạn bè, tình cảm bao la, nhân hậu của thiên chức nhà giáo, với trách nhiệm và sứ mệnh trồng người; nhà trường  kêu gọi quý thầy,cô giáo, các em HS, các nhà hảo tâm hãy dang rộng đôi tay để nối vòng tay lớn, bằng nghĩa cử cao đẹp; bớt đi chút phần  chi tiêu không cần thiết mà“Chung tay ủng hộ, giúp đỡ HS nghèo, bạn nghèo!”, để không một HS nào của Trường THPT LTK có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt mà phải nghỉ học! Hãy tâm nguyện với lẽ sống “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” (T.H)
     Theo đề nghị của Thầy, cô giáo CN, , Hội CTĐ, Đoàn Trường ; BGH thống nhất trích từ quỹ “tỏa sáng ước mơ” NH 2012-2013, CLB mái trường xanh, trao 4 suất học bỗng cho 4 HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập,và đóng góp cho các phong trào nhà trường , với số tiền  1 triệu đồng/suất.
1.      Lý Tú Quỳnh 12A1.               3.Nguyễn Thị Kim Tú 12A6
2.      Nguyễn Thị Mỹ Chi 12A3.    4. Lê Trường Giang 12A12.
     Trước khi triển khai cuộc vận động chính thức , BGH nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, đỡ đầu của các Thầy, cô giáo : T.Lê Văn Hoàng, T.Phạm An, T.Nguyễn Chí Công, Cô Ngô Thị Hồng Thăm,T. Võ Quang Tải, Cô Nguyễn Thị Nữ, Cô Nguyễn T.Thọ Thảo, cô Hồ Thị Phượng,T.Đào Tấn Cảnh, C.Nguyễn T.Thu Duyên…, và 1CBGVCNV không tiết lộ danh tính ; nhận đỡ đầu các HS : Lê Trường Giang 12A12,Nguyễn T. Kim Tú 12A6,Lý Tú Quỳnh12A1,Nguyễn T. Mỹ Chi 12A3, Nguyễn T.Tú Uyên 11A1. Chi Đoàn GV (Ng.T. Bích Phương 12A11), CĐCS…     xin trân trọng cảm ơn !
          Số tiền quyên góp được:
Suất sáng :   10.268.000đ
Suất chiều :   5.448.000đ
Tổng cộng : 15.716.000đ
     Kết quả cuộc vận động  đã được công khai trước toàn thể CBGVCNV và học sinh ngay sau buổi quyên góp.
     Có 10 học sinh được hỗ trợ trực tiếp, nhận đỡ đầu, giúp đỡ với số tiền 8.568.500đ
     Số tiền còn lại sẽ xét hỗ trợ cho học sinh theo danh sách GVCN các lớp gửi lên, theo thứ tự ưu tiên của diện khó khăn.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1475
  • Tháng hiện tại: 18346
  • Tổng lượt truy cập: 2482555
tai lieu
ioe
violimpic