HỘI THI “ LÀM THIỆP CHÚC MỪNG VÀ TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ 8 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2018)

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2018 11:48 - Người đăng bài viết: Ban giám hiệu
HỘI THI “ LÀM THIỆP CHÚC MỪNG VÀ TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC”
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ 8 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
(20/10/1930 – 20/10/2018)
 
      Nhằm hướng đến các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, phát huy và tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự khéo léo, tinh thần sáng tạo, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, khẳng định tài năng của người phụ nữ trong mọi thời đại, vào chiều ngày 18 tháng 10 năm 2018, Đoàn trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức Hội thi“ Làm thiệp chúc mừng và tìm kiếm tài năng MC”.
     Hội thi đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường với sự tham gia của 37 chi đoàn. Với phần thi “ Làm thiệp chúc mừng” mỗi chi đoàn cử 2 thành viên tham gia, trong thời gian từ 15h30’ đến 17h00” các đội hoàn thành phần dự thi của mình. Chất liệu để làm thiệp là vải, lụa, giấy, nhựa, ống hút, len,… hướng đến chủ đề ca ngợi người phụ nữ. Các đội tự chuẩn bị vật liệu, làm tại chỗ không chuẩn bị trước, không làm sẵn.
     Trong khoảng thời gian ngắn, các ý tưởng được hiện thực hóa. Các em học sinh đã say sưa tạo nên sản phẩm của mình bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng khẳng định sự khéo léo của người phụ nữ Việt Nam với tinh thần sáng tạo, học hỏi và cầu thị. Mỗi chi đoàn mỗi ý tưởng nhưng tựu chung là những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của các em dành cho các bà, các mẹ, các cô.
 
 
             Thông qua hội thi đã phát hiện được rất nhiều tài năng trong lực lượng học sinh. Điều đó chứng tỏ rằng, bên cạnh việc học tập các em còn dành thời gian cho những hoạt động tích cực khác. Đó chính là kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin bước vào đời. Mỗi sản phẩm tạo ra là đứa con tinh thần, là tình cảm chân thành của các em dành cho những người mà các em yêu quý nhất. Thật tự hào và đáng trân trọng.
  
Các sản phẩm dự thi
  
 Các sản phẩm dự thi
 Kết quả hội thi có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Hầu hết giải thưởng cao thuộc về các chi đoàn khối 12.
   
 
   Giải Nhất: chi đoàn 12A10
   
Giải Nhất: chi đoàn 12A4
 
 Giải Nhất: chi đoàn 12A7  
            Với phần thi “Tìm kiếm tài năng MC”, có 35 chi đoàn tham gia dự thi, mỗi chi đoàn gồm 2 thành viên 1 nam và 1 nữ cùng dẫn về một chủ đề. 35 chi đoàn với 35 chủ đề khác nhau như tình yêu tuổi học trò, biển đảo, bạo lực học đường, tình bạn, tình mẫu tử, làm đẹp, phòng chống xâm hại tình dục, phương pháp hoc tập tốt,…
            Mỗi chi đoàn mỗi phong cách khác nhau nhưng các em đã thể hiện rất rõ, rất logic trong từng chủ đề, người xem cảm nhận sâu sắc sự tự tin, bản lĩnh và giọng dẫn hết sức lưu loát, thu hút.
            Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải 3 và 13 giải KK cho các tập thể.
Qua hội thi, các em học sinh lại một lần nữa khẳng định truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời hiện đại “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Hội thi đã gắn kết các em, tạo tinh thần giao lưu, học hỏi, ý thức trách nhiệm trong việc làm việc đội, nhóm. Đặc biệt, Đoàn trường chọn lựa được nguồn tổ chức các hoạt động. Hi vọng rằng sẽ có nhiều hội thi hơn nữa để các em thể hiện hết tài năng của mình. Chúc một nửa thế giới luôn vui, khỏe, hạnh phúc và thàng công để mỗi ngày trôi qua đều là ngày phụ nữ Việt Nam.
Một số hình ảnh
 
Chi đoàn 12A8 dự thi
 
 Chi đoàn 10A1 dự thi
 
 Đoàn trường trao giải thưởng cho các lớp trong giờ chào cờ
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Phận
Nguồn tin: Trường THPT Lê Trung Kiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1478
  • Tháng hiện tại: 18349
  • Tổng lượt truy cập: 2482558
tai lieu
ioe
violimpic